[KIẾN THỨC] Uống sữa gì để tăng cân nhanh cho Người lớn và Trẻ em

195

Bên cạnh việc quan tâm đến một chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý thì những người gầy lâu năm cũng rất quan tâm đến việc uống sữa gì tăng cân để hỗ trợ việc tăng cân, giúp tăng cân tự nhiên, hiệu quả mà lại an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưới đây là 2 loại sữa tăng cân nhanh chóng hàng đầu dành cho người lớn hoàn toàn từ thiên nhiên, có sẵn trong nhà bếp, có thể làm tại nhà, vừa tiết kiệm mà vẫn mang lại hiệu quả tăng cân rõ rệt nếu kiên trì thực hiện mỗi ngày.

Sữa bí đỏ tăng cân cho người lớn

Sữa bí đỏ đứng đầu trong danh sách câu trả lời khi được hỏi “Người lớn uống sữa gì để tăng cân?” vì đây là loại sữa rất dễ làm, chi phí bỏ ra ít nhưng lại cung cấp một lượng lớn protein và năng lượng cần thiết bổ sung cho ngày dài hoạt động. 

Sữa bí đỏ tăng cân cho người lớn

1.1 Nguyên liệu để làm sữa bí đỏ tăng cân nhanh chóng

  • 500g bí ngô
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • ½ lon sữa đặc 

1.2 Cách làm sữa bí đỏ tăng cân cho người gầy

Bước 1: Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi cắt nhỏ thành khoanh vuông dài khoảng 2 cm.

Bước 2: Cho bí đỏ đã sơ chế vào nồi hấp, cho một ít nước vào nồi, hấp bí đỏ cùng một ít muối, đậy kín vung. 

Bước 3: Khi bí đã chín mềm thì tắt lửa, cho bí ra một cái tô lớn sau đó dùng thìa tán nhuyễn hoặc cho bí đã chín vào máy xay sinh tô xay nhuyễn.

Bước 4: Cho sữa tươi không đường và sữa đặc vào phần bí đã xay nhuyễn, khuấy đều.

Bước 5: Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào một chiếc nồi lớn, đun trên lửa vừa, để sôi trong khoảng từ 15 – 20 phút, khuấy thường xuyên để sữa không bị cháy.

Bước 6: Uống nóng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

1.3 Lưu ý khi nấu sữa bí đỏ tăng cân nhanh chóng:

Ngoài sữa đặc và sữa tươi không đường, để tăng thêm dưỡng chất và độ thơm ngon, béo ngậy của sữa có thể dùng nước cốt dừa để nấu sữa bí đỏ tăng cân.

Trong quá trình nấu sữa bí đỏ tăng cân, bạn nên cắt nhỏ miếng bí để quá trình hấp cách thủy và xay, nghiền bí diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Mặt khác, nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể luộc bí với nước xâm xấp mặt thay vì chưng cách thủy. Tuy nhiên, cách này có thể làm mất đi một lượng chất dinh dưỡng nhất định có sẵn trong bí.

Nên uống sữa bí đỏ tăng cân 2 lần/ngày vào buổi trưa sau khi ăn cơm và buổi tối trước khi ngủ kết hợp với viên uống tăng cân tăng cơ Kentamax Plus uống vào buổi sáng và buổi tối trước khi ăn để đạt được hiệu quả tăng cân tốt nhất.

Sữa dừa tăng cân nhanh chóng cho người lớn

Khi được hỏi “uống sữa gì để tăng cân?” mọi người thường ưu tiên chọn sữa dừa vì loại sữa này rất thơm ngon, dễ uống và cung cấp một lượng lớn chất béo tốt cần thiết cho cơ thể để, mang lại hiệu quả tăng cân nhanh chóng. 

Sữa dừa tăng cân nhanh chóng

2.1 Nguyên liệu để làm sữa dừa tăng cân:

  • Cùi dừa
  • Nước lọc hoặc nước dừa

2.2 Cách làm sữa dừa tăng cân cho người gầy

Bước 1: Cho nước lọc hoặc nước dừa vào nồi, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi hoàn toàn.

Bước 2: Cho cùi dừa vào máy xay sinh tố, đổ phần nước đã đun sôi vào xay nhuyễn.

Bước 3: Cho phần hỗn hợp đã xay qua một cái rây lọc, bỏ phần cái lấy phần nước.

Bước 4: Tiếp tục cho phần nước dừa đã rây kỹ vào nồi, đun sôi trên lửa vừa, để sôi từ 5 – 10 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Uống nóng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

2.3 Lưu ý khi nấu sữa dừa tăng cân cho người lớn

Có thể thêm các loại hương liệu như mật ong, si rô… vào nấu cùng với sữa để tăng thêm hương vị.

Nên bảo quản sữa dừa trong tủ lạnh để bảo quản lâu hơn và chỉ sử dụng sữa dừa trong tối đa 4 ngày. Vượt quá thời gian đó thì nên tiêu hủy vì lúc này các loại chất béo trong sữa đã bị biến đổi và nổi lên mặt sữa. 

Trong quá trình chế biến sữa dừa, nên chọn những quả dừa già thay vì dừa tươi để tăng thêm dưỡng chất và độ béo cũng như độ thơm ngon của sữa. Phần xác dừa sau khi nấu xong có thể dùng để chế biến các loại bánh.

Ngoài uống trực tiếp, sữa dừa cũng có thể được dùng để làm bánh.

Nên uống sữa dừa tăng cân 1 lần/ngày vào buổi trưa sau khi ăn cơm kết hợp với uống viên uống tăng cân tăng cơ Kentamax Plus vào buổi sáng và buổi tối trước khi ăn để đạt được hiệu quả tăng cân tốt nhất.

Kết hợp uống viên uống Kentamax Plus xen kẽ với các loại sữa tăng cân để mang lại hiệu quả tăng cân rõ rệt

Ngoài sữa bí đỏ và sữa dừa, còn có rất nhiều lựa chọn khác khi được hỏi “uống sữa gì tăng cân?” như sữa gạo, sữa mật ong… đây đều là những loại sữa rất thơm ngon với các loại nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm và tiết kiệm chi phí mà ai cũng có thể sử dụng.