Tìm Hiểu Tiểu Đường Tuýp 2 Có Nguy Hiểm Không?

214

Những năm gần đây, số người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 tăng lên đáng kể và ngày một trẻ hóa, làm xuất hiện nhiều lo ngại về tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không?

Tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không?

Cho đến thời điểm hiện tại, tiểu đường tuýp 2 được xem như là căn bệnh toàn cầu vì nó rất phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và di chứng để lại nặng nề. Bệnh tiểu đường được xem là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 ở các nước phát triển. Mỗi năm bệnh lấy đi mạng sống của 4,6 triệu người. Con số này đủ nói lên mức độ nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Theo thống kê, cứ trên 10 người mắc tiểu đường thì có 9 người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại ở đây là nó liên quan trực tiếp đến lối sống, thói quen ăn uống và chế độ sinh hoạt. Do đó, ngày càng có nhiều người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 như là một lời cảnh báo về sinh hoạt thiếu khoa học…

Bệnh tiểu đường tuýp 2 nguy hiểm như thế nào?

Tiểu đường tuýp 2 nguy hiểm thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thể trạng sức khỏe, thời gian mắc bệnh, phương pháp điều trị và chiều hướng chuyển biến bệnh mà từng người mắc phải.

Tuy nhiên, đa phần, đến giai đoạn cuối của bệnh, người bệnh đều phải trải qua một hoặc đồng thời nhiều biến chứng nguy hiểm dưới đây:

Biến chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2

➡️ Biến chứng cấp tính: Đường huyết tăng quá cao có thể khiến người bệnh rơi vào trạng thái hôn mê sâu do nhiễm ceton hay tăng áp lực thẩm thấu, thậm chí là tử vong.

➡️ Biến chứng tim và mạch máu: Tiểu đường tuýp 2 làm tăng nguy cơ mắc các triệu chứng liên quan đến tim mạch như bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch và tăng huyết áp.

➡️ Biến chứng thần kinh: Đường huyết tăng cao có thể gây ra những tổn thương thành mạch máu nhỏ và các dây thần kinh, đặc biệt là các dây thần kinh ở chân. Bệnh nhân có các triệu chứng liên quan đến thần kinh như: Chân tay tê bì, nóng rát hay đau, mất cảm giác đau, mất cảm giác nóng lạnh; rối loạn cương dương…

➡️ Biến chứng thận: Đường huyết tăng cao là nguyên nhân gây ra tổn thương cho hàng triệu búi mạch máu nhỏ có chức năng lọc chất thải ra khỏi cơ thể.

Tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới suy thận hay bệnh thận giai đoạn cuối không thể phục hồi. Trong trường hợp xấu nhất là phải chạy thận hay ghép thận.

➡️ Biến chứng mắt: Có thể gây ra những tổn thương mạch máu ở võng mạc dẫn tới suy giảm thị lực hay mù lòa hoàn toàn. Bệnh cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến mắt khác như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

➡️ Biến chứng liên quan đến nhiễm trùng: Dây thần kinh ở chân bị tổn thương làm tăng nguy cơ của nhiều biến chứng trên bàn chân. Nếu không được điều trị kịp thời, các vết thương hay nốt phồng trên bàn chân sẽ bị nhiễm trùng.

Trong trường hợp bị tổn thương trầm trọng, người bệnh có thể phải cắt bỏ chân để để tiếp tục duy trì sự sống.

Với những thông tin kể trên, người bệnh hoàn toàn có thể hình dung ra rằng tiểu đường loại 2 có nguy hiểm không. Do đó, khi được chẩn đoán mắc bệnh, cần tìm hiểu các thông tin về bệnh và lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị thích hợp nhất, chẳng hạn như sản phẩm Karila với các tinh chất thảo dược quý giúp ổn định đường huyết trong ngưỡng an toàn và giảm thiểu nguy cơ biến chứng hiệu quả.