Chỉ số đường huyết sau ăn từ 1-2 giờ khoảng bao nhiêu là bình thường

800

“Không chỉ  những bệnh nhân mắc chứng  tiểu đường mà nhóm tiền tiểu đường cũng cần đặc biệt chú ý đến “chỉ số đường huyết sau ăn”.

Chỉ số đường huyết sau ăn là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá bệnh đái tháo đường. Hãy cùng chiakhoakhoedep.com tìm hiểu về chỉ số đường huyết sau ăn từ 1-2 giờ khoảng bao nhiêu là bình thường để có chế độ ăn uống phù hợp giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết.

Chỉ số đường huyết sau ăn

Chỉ số đường huyết sau ăn của bệnh tiểu đường

 • Chỉ số đường huyết là gì?

‘Chỉ số đường huyết (blood sugar) là nồng độ glucose – một loại đường đơn – có trong máu. Nồng độ glucose trong máu sẽ thay đổi liên tục trong ngày, thậm chí khác nhau đến từng phút, hay sau từng bữa ăn.

 • Chỉ số đường huyết sau ăn bao nhiêu là bình thường?

Hiểu được mức độ chỉ số đường trong máu (chỉ số đường huyết) là bạn đang nắm được chiếc chìa khóa trong việc chẩn đoán bệnh đái tháo đường. Dưới đây là bảng chỉ số đường huyết sau ăn 2 giờ tiêu chuẩn của Hiệp hội Đái tháo đường Quốc tế, dành cho những người mắc chứng bệnh tiểu đường và không bị tiểu đường:

Các mức nồng độ đường huyết Trước bữa ăn 2 giờ sau bữa ăn
Không bị tiểu đường dưới 6,0 mmol / L (108 mg/dl) dưới 7,8 mmol / L (140 mg/dl)
Tiền Đái tháo đường từ 6,1-6,9 mmol / L (108-125 mg/dl) từ 7,8-11 mmol / L (140 to 199 mg/dl)
Bệnh tiểu đường type 2 từ 7 mmol / L (200 mg/dl) trở lên từ 11,1 mmol / L (200 mg/dl) trở lên
Bệnh tiểu đường type 1 từ 7 mmol / L (200 mg/dl) trở lên từ 11,1 mmol / L (200 mg/dl) trở lên
Bệnh tiểu đường trẻ em gw / loại 1 từ 7 mmol / L (200 mg/dl) trở lên từ 11,1 mmol / L (200 mg/dl) trở lên

Bảng chỉ số đường huyết sau ăn 2 giờ tiêu chuẩn Hiệp hội Đái tháo đường Quốc tế

Chỉ số đường huyết sau ăn 2h

Tùy theo lứa tuổi, giai đoạn của bệnh cũng như mức độ của các biến chứng…mà chỉ số đường huyết của mỗi người sẽ ở mức khác nhau.

Giữ cho đường huyết an toàn ổn định là việc làm vô cùng cần thiếtvà quan trọng. Không chỉ đối với người mắc bệnh tiểu đường nói mà cả người bình thường. Sau đây là chỉ số đường huyết cần nên duy trì được khuyến nghị bởi các hiệp hội tiểu đường

– Mức đường huyết bình thường trong cơ thể nằm ở khoảng 4 mmol (4 mmol/L hoặc 72 mg/dL)

– Khi hoạt động bình thường của cơ thể phục hồi chỉ số lượng đường trong máu ở khoản 4,4 – 6,1 mmol/L (82 – 110 mg/dL)

– Chỉ số đường huyết sau ăn 2h có thể tăng tạm thời lên đến 7,8 mmol/L (140 mg/dL)

Đối với những bệnh nhân mắc chứng bệnh tiểu đường, đường huyết có thể như sau:

– Chỉ số đường huyết trước bữa ăn : 4 – 7 mmol/L (72 mg/dL – 128 mg/dL) cho những người bệnh type 1 hoặc type 2.

– Chỉ số đường huyết sau bữa ăn : dưới 9 mmol/L (162 mg/dL) cho những người bệnh có type 1 và 8.5mmol/L  (153 mg/dL) cho những người bệnh có type 2.

Phương pháp kiểm soát đường huyết hiệu quả

Để có thể kiểm soát chỉ số đường huyết hiệu quả ở người bị bệnh tiểu đường cần kết hợp ăn uống, tập luyện thể dục và sử dụng thuốc điều trị:

 • Chế độ ăn: Với bệnh nhân mắc chứng tiểu đường chỉ nên sử dụng các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và giàu chất xơ. Nên chia nhỏ các bữa ăn, đồng thời ăn chậm, nhai kỹ và tuyệt đối không bỏ bữa.
 • Chế độ tập luyện giúp hạ chỉ số đường huyết sau ăn nhờ tiêu thụ năng lượng cũng như cải thiện độ nhạy cảm insulin. Người mắc chứng tiểu đường chỉ nên lựa chọn các môn vận động nhẹ. Như đi bộ, đạp xe hay bơi lội,… đồng thời cần tập luyện đều đặn ít nhất 30 phút/ngày.
 • Sử dụng thuốc điều trị: Tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người mà sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau theo hướng dẫn của bác sĩ. Người bệnh cần tuân thủ sử dụng thuốc đúng giờ, đúng liều lượng, không tự được ý bỏ thuốc, không dừng thuốc đột ngột.
Phuong pháp kiểm soát chỉ số đường huyết hiệu quả

Các chuyên gia cũng khuyên người điều trị bệnh tiểu đường một cách toàn diện cần kết hợp chế độ dinh dưỡng, luyện tập, sử dụng thuốc điều trị. Đặc biệt với các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ thảo dược sẽ giúp tăng hiệu quả hạ đường huyết. Bên cạnh đó, còn giúp ngăn ngừa biến chứng và hạn chế các tác dụng không mong muốn của thuốc tân dược.

Karila – giảm chỉ số đường huyết sau ăn hiệu quả

Karila là sản phẩm dành cho người tiểu đường có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên với thành phần: Dây Thìa Canh (20%), Khổ qua rừng (10%), Sinh Địa (10%), Hoài Sơn (10%), Đỗ Trọng (10%), Ô rô (10%), Quả Nổ (10%), Lô Hội (10%), Hạt Trái Trâm (10%). Sản phẩm có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu đường từ thức ăn vào máu. Hỗ trợ phục hồi khả năng tổng hợp hormon của tuyến tụy; nâng cao độ nhạy của hormon vận chuyển đường với tế bào; điều chỉnh hoạt động chức năng lưu trữ đường của gan.

Bên cạnh đó, Karila còn làm giảm cholesterol máu, bảo vệ các mạch máu, tim, thận; tăng khả năng kháng khuẩn của cơ thể. Nhờ đó, bệnh nhân mắc chứng tiểu đường có thể giảm và ổn định chỉ số đường huyết. Bên cạnh đó, thuốc giảm hạn chế biến chứng trên tim, thận, mạch máu, nhiễm trùng; tuyệt đối an toàn, không có phản ứng phụ.

Karila giúp kiểm soát chỉ số đường huyết hiệu quả

Karila dành cho những đối tượng nào

 • Bệnh nhân mắc chứng  tiểu đường type 2.
 • Người tiền tiểu đường với chỉ số đường huyết cao.
 • Hỗ trợ điều trị tiểu đường type 1.
 • CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Phụ nữ có thai.

Hi vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây. Sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc giải đáp câu hỏi “Chỉ số đường huyết sau ăn từ 1-2 giờ khoảng bao nhiêu là bình thường”.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline:0902 52 52 43 – 0903 151594  để mình hướng dẫn cách điều trị. Các phương pháp ăn uống giúp đường huyết giảm và ổn định, ngăn chặn biến chứng tiểu đường cách hiệu quả tối ưu nhất ! Hẹn gặp các bạn ở số bài viết tiếp theo nhé !

Có thể bạn chưa biết:

Theo các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy, Dây thìa canh có trong Karila là loại thảo dược có tác dụng

 • Hạ đường huyết hiệu quả ở bệnh nhân tiểu đường.
 • Tác động kép lên quá trình tổng hợp đường của cơ thể đó từ giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn. Tăng tiết insulin và tăng hoạt lực insulin, tăng men sử dụng đường ở mô, cơ.
 • Giúp ổn định chỉ số đường huyết hiệu quả, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.