[BẤT NGỜ] Cách tăng cân nhanh chóng và Hiệu Quả nhất cho người gầy

418

Khoa học đã chứng minh, cách tăng cân nhanh trong một thời gian ngắn dành cho người gầy chính là ăn đúng những loại thực phẩm mà cơ thể cần. Để làm được điều này, những người gầy lâu năm hãy lên kế hoạch xây dựng một chế độ ăn theo tháp dinh dưỡng cho người muốn tăng cân bao gồm tất cả các loại tinh bột, trái cây, rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo lành mạnh, chất đạm, các loại đậu hạt và các thực phẩm làm từ bơ sữa để cơ thể tăng cân nhanh nhất.

Tương tự như một tháp dinh dưỡng cơ bản, tháp dinh dưỡng dành cho người gầy để tăng cân nhanh cũng có cấu trúc gồm 7 phần theo chiều từ trên xuống lần lượt như sau:

Bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều muối là cách tăng cân nhanh ít được chú trọng

Muối rất cần thiết cho hoạt động sống của con người. Tuy nhiên, nhóm thực phẩm chứa nhiều muối lại ít được nhắc đến do ít được chú trọng. Do đó, cách làm tăng cân nhanh cho người gầy là bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều muối vào trong bữa ăn hằng ngày. Mặc khác, cũng không nên bổ sung quá nhiều muối sẽ phản tác dụng và gây ra một số bệnh không mong muốn. Cách tốt nhất là bổ sung một lượng nhỏ vừa đủ và chú ý dùng muối i-ốt khi nấu nướng để có sức khỏe tốt hơn.

Bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều đường để giúp người gầy tăng cân nhanh chóng

Đối với cơ thể con người, đường có tác dụng cung cấp một lượng năng lượng tức thời cho cơ thể hoạt động và thúc đẩy các bộ phận trong cơ thể hoạt động một cách bình thường, hiệu quả. Do đó, cách tăng cân nhanh cho người gầy chính là bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều đường vào bữa ăn hàng ngày với một lượng dưới 500g đường/tháng để hỗ trợ việc tăng cân hiệu quả.

Bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều chất béo để tăng cân nhanh trong 1 tháng

Các chuyên gia thường khuyến khích nên bổ sung nhóm chất béo vào thực đơn tăng cân cho người gầy. Tuy nhiên, không phải loại chất béo nào cũng tốt và mang lại hiệu quả tăng cân, do đó, nên ưu tiên sử dụng các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật như: dầu mè, dầu oliu, dầu phộng, dầu cải… để vừa tăng cân vừa tốt cho sức khỏe. Lượng chất béo cần nạp vào cơ thể tốt nhất nên duy trì khoảng dưới 600g/tháng là vừa đủ để cơ thể vận hành một cách tối ưu, hiệu quả.

Ưu tiên sử dụng các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật cho người gầy muốn tăng cân

Bổ sung các từ ăn từ thịt và đậu nhằm cung cấp chất đạm để tăng cân nhanh

Chất đạm có nhiều trong các loại đậu và thịt nạc của các loài động vật rất tốt cho cơ thể. Loại chất này cung cấp phần lớn protein để phát triển cơ bắp và các mô. Do đó, đối với những người gầy, sử dụng thực phẩm cung cấp chất đạm và protein là cách tăng cân nhanh nhất giúp cho cơ thể luôn vận động mà vẫn dư thừa năng lượng để tích lũy, lâu dần giúp cân nặng được cải thiện.

Bổ sung trái cây vào các bữa ăn phụ để tăng cân nhanh

Khi nhắc đến các loại thực phẩm hỗ trợ tăng cân hiệu quả người ta thường bỏ qua trái cây vì nhóm thực phẩm này không tác động trực tiếp đến quá trình tăng cân cho người gầy. Tuy nhiên, các loại vitamin và khoáng chất có nhiều trong trái cây lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự hoạt động bình thường của tế bào từ đó giúp cơ thể tái tạo cơ và mỡ nhanh hơn. Vì vậy việc bổ sung trái cây vào các bữa ăn phụ cũng được xem là cách cách tăng cân nhanh chóng mà người gầy nên áp dụng.

Bổ sung rau củ vào thực đơn tăng cân cho người gầy

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ những người béo muốn giảm cân mới cần nhiều chất xơ, còn người gầy thì không. Tuy nhiên, đây là một quan điểm vô cùng sai lầm. Vì dù bạn đang muốn tăng cân hay giảm cân thì cơ thể vẫn luôn cần một lượng chất xơ nhất định có nhiều trong rau củ để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động một cách trơn tru và chuyển hóa năng lượng tốt hơn từ đó thúc đẩy quá trình tăng cân trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Theo thống kê, một người gầy cần tối đa 10kg/tháng để cải thiện cân nặng.

Bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều tinh bột giúp tăng cân nhanh chóng và hiệu quả

Trong tháp dinh dưỡng dành cho người gầy, tầng đáy của tháp chính là nhóm thực phẩm gồm các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như bánh mì, cơm… Nhóm thực phẩm này được chọn làm đáy nghĩa là cần bổ sung nhiều nhất vì chúng có tác dụng rất lớn trong việc phân phối năng lượng đến các cơ quan trong cơ thể để cơ thể hoạt động mỗi ngày. Do đó, người gầy muốn tăng cân bắt buộc phải ăn đủ 12kg loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột trong 1 tháng để tăng cân nhanh chóng.

Sử dụng kết hợp viên uống tăng cân Tamino là cách tăng cân nhanh an toàn, hiệu quả

Ngoài việc bổ sung chế độ dinh dưỡng theo tháp dinh dưỡng dành cho người gầy như trên, một cách tăng cân nhanh khác chính là sử dụng kết hợp viên uống Tamino với với thực đơn ăn uống khoa học và chế độ tập luyện hiệu quả để tăng cân nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm>>> Bí Quyết Tăng Cân Thành Công Của Người Gầy Lâu Năm Từ Viên Uống Thảo Dược